Trek releases all-new Rail e-MTBs

news
undefined : 2021-10-28
trek-releases-all-new-rail-e-mtbs

 

 

Trek releases all-new Rail e-MTBs with the Bosch smart system

Rail ใหม่! เจ๋งขึ้นกว่าเดิม

All New Rail 9.8 และ 9.9 ใหม่ eMTBs สายลุย ท้าทายกว่าเดิมด้วยมิติรถที่ทำให้ขี่ได้ดุดันยิ่งขึ้น มาพร้อมระบบการเชื่อมต่อใหม่จาก Bosch

จักรยาน Rail รุ่นใหม่ ยังมีขนาด ล้อ 29 นิ้ว ที่มาพร้อมช่วงยุบหน้า 160 มม.และช่วงยุบหลัง 150 มม. แต่ถูกปรับมิติและองศาเฟรมให้ดุดันมากขึ้นใกล้เคียงกับรุ่นพี่อย่างรุ่น Slash ด้วยมิติท่อหน้าลาดเอียง 64.5 องศาและระยะ Reach ที่ยาวขึ้น ช่วยเพิ่มความมั่นคง (stability) ในช่วงความเร็วสูง และรองรับแบตเตอรี่ที่มีความจุถึง 750 วัตต์ทำให้ Rail ใหม่มีระยะทำการที่ไกลขึ้นกว่าเดิมถึง 20 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้ Rail ใหม่! ยังมาพร้อมรีโมท LED รุ่นใหม่จาก Bosch ที่สามารถสื่อสารกันทั้งระบบด้วยเทคโนโลยี Bluetooth รวมถึงแอพพลิเคชั่นใหม่ eBike Flow ซึ่งแสดงผลบนหน้าจอรุ่นใหม่ Kiox 300 display เพื่อให้คุณสามารถอ่านค่าการประมวลผลขณะขับขี่ได้อย่างสะดวกชัดเจน

แอพพลิเคชั่นใหม่ eBike Flow มาพร้อมด้วยคุณสมบัติการใช้งานครบครัน โดยผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าการทำงานของมอเตอร์ส่งกำลัง (Drive Unit) เพื่อให้ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานได้ง่ายๆ รวมถึงการแก้ไขปัญหาต่างๆที่อาจเกิดขึ้นกับระบบ ที่สำคัญ eBike Flow มีระบบนำทางเพื่อบอกเส้นทางให้กับผู้ใช้งานในกรณีที่ยังมีกำลังไฟในแบตเตอรี่เหลือเพียงพอ นอกจากนี้แอพพลิเคชั่น eBike Flow ยังสามารถใช้ติดตามผล เก็บข้อมูลจากระบบขับเคลื่อนและจากสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานเพื่อใช้ในการประมวลผลข้อมูลในการขับขี่แต่ละครั้งและสามารถใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่น Apple Health หรือแอพพลิเคชั่นที่คล้ายกันได้อีกด้วย

จักรยานรุ่น Rail 9.9 มาพร้อมระบบการปรับตั้งค่าพิเศษ TyreWiz และ AirWiz ซึ่งระบบ TyreWiz จะทำการจับค่าแรงดันลมยาง ในขณะที่ AirWiz จะช่วจับค่าการทำงานของระบบกันสะเทือนทั้งหน้าและหลัง คุณเพียงแค่ตั้งค่าแรงดันลมทั้งหมดผ่านทางแอพพลิเคชั่น SRAM AXS จากนั้นแค่เช็คสถานะไฟที่แสดงขึ้นมา หากสถานะไฟเป็นสีแดง หมายถึงคุณควรเพิ่มแรงดันลม หากสถานะไฟขึ้นเป็นสีเขียว คุณก็สามารถออกไปขับขี่ได้ทันที

จักรยานรุ่น Rail 9.8 และ 9.9 ถูกออกแบบให้มีท่อหน้าขนาด 1.8 นิ้ว เพื่อความแข็งแรงทนทาน พร้อมทั้งท่อนั่งขนาด 34.9 มม. เพื่อให้รองรับหลักอานแบบ dropper posts ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ในขณะที่ยังคงใช้ระบบกันสะเทือนแบบ Thru Shaft shocks ที่ให้คุณสามารถปั่นลุยในเส้นทางที่เต็มไปด้วยอุปสรรคโหดๆอย่างรากไม้หรือหินลอยได้อย่างมั่นใจ

ในส่วนของ Rail 9.7 ยังคงเป็นเฟรมตัวเดิมที่มาพร้อมระบบส่งกำลัง Bosch Performance Line CX ที่ไว้ใจได้ในทุกการใช้งาน จักรยานในกลุ่ม Rail ทุกรุ่น ตั้งแต่ Rail 5 ไปจนถึง Rail 9.9 มีแรงบิดสูงถึง 85 Nm จักรยานในไลน์ของ Rail ทุกรุ่นมาพร้อมระบบ set-and-forget eMTB mode ที่จะปรับค่าการส่งกำลังให้คุณอย่างอัตโนมัติโดยไม่ต้องปั่นไปปรับไปให้ยุ่งยาก ในส่วนของ Rail 9.7 และรุ่นต่ำกว่าลงมายังคงมีโหมด eMTB Lite ให้คุณได้เลือกใช้งานเพื่อการปั่นออกแรงอย่างเป็นธรรมชาติและช่วยประหยัดแบตเตอรี่มากขึ้น

RIDE WITH US ON

© PROBIKE , All Right Reserved 2020